Danh mục sản phẩm

5 Ứng dụng của biến tần trong công nghiệp

25/09/2017 11:51:56 SA
Ứng dụng của biến tần trong máy khuấy trộn, máy quay ly tâm, máy ép phun sương, máy cuốn, máy cán kéo

Ứng Dụng Của Biến Tần – Biến Tần Có Tác Dụng Gì.

Trên thị trường tự động hóa công nghiệp hiện nay, cụ thể là đối với sản phẩm biến tần 1 pha ra 3 pha, có rất nhiều loại khác nhau:  loại 1 pha, loại 3 pha và rất đa dạng các dải công suất khác nhau và luôn phù hợp với từng nhu cầu sử dụng trong công nghiệp.

Với nhu cầu sử dụng rất cao với sản phẩm biến tần, đây chính là động lực để chúng tôi tổng hợp và đưa ra bài viết này với nội dung trình bày về ứng dụng và tác dụng của biến tần đối với ngành công nghiệp tự động hóa hiện nay.

5 Ứng dụng của biến tần trong công nghiệp


 Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động và công dụng của biến tần qua bài viết dưới đây nhé

Nguyên lý hoạt động Của Bộ Biến Tần

Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ biến tần sẽ có giá trị không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0.96.

Điện áp một chiều này là biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối Xứng. Công đoạn hiện nay Nay được thực hiện thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực Có cổng cách ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).

Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên dải tần số siêu âm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

Ngoài ra Biến Tần tích hợp nhiều kiểu điều khiển khác nhau phù hợp hầu hết các loại phụ tải khác nhau. Biến Tần đã tích hợp cả bộ điều khiển vi tích phân tỉ lệ PID và thích hợp với nhiều chuẩn truyền thông khác nhau, phù hợp cho việc điều khiển và giám sát trong hệ thống quản lý và giám sát điện năng SCADA.

Ứng Dụng Của Biến Tần

Máy cán kéo sử dụng Biến Tần

Trong máy sản xuất thép cán, vấn đề quan trọng nhất là phải điều khiển chính xác tốc độ của động cơ theo yêu cầu công nghệ, nếu dùng máy kéo truyề thống thường không điều chỉnh được tốc độ theo lực căng, chính vì lý do này mà sản phẩm được tạo ra không được đảm bảo về chất lượng.

Đối với ứng dụng trong máy kéo thì biến tần giúp điều khiển động cơ một cách chính xác và đáp ứng thật đầy đủ yêu cầu hoạt động của công nghệ sản xuất.

Máy ép phun sử dụng biến tần mitsubishi e700

-Đối với máy ép phun truyền thống sử dụng bơm thủy lực cố định công suất thường tính ra các điều khoản tải tối đa, van điều chỉnh sử dụng để thay đổi lưu lượng và áp suất tiêu thụ, một tỉ lệ lớn năng lượng bị tiêu hao qua van như áp suất chênh lệch bởi dòng tràn. Chính vì vậy mà sẽ tốn rất nhiều năng lượng hao phí.

Nếu như hệ thống máy ép được trang bị biến tần, thì sẽ có thể tự động điều chỉnh được tốc độ của động cơ bơm dầu theo yêu cầu tải thực tế, như vậy động cơ sẽ hoạt động phù hợp với từng giai đoạn thì chắc chắn rằng lượng năng lượng tiêu thụ sẽ ít bị hao tốn.

Máy cuốn sử dụng Biến Tần

-Yêu Cầu đối với lọai máy này là ổn định sức căng, đảm bảo việc cuốn nhả sẽ đều đặn.

– Đặc biệt yêu cầu chính xác với vật liệu cuốn nhả dạng sợi, màng, tấm … (Kéo dây, đánh cuộn, in, tráng …)

-Việc Máy cuốn sử dụng Biến Tần sẽ Có Tác Dụng đảm bảo việc đồng tốc 2 động cơ cuốn nhả, ổn định sức căng 2 đầu.

Hệ thống HVAC sử dụng biến tần mitsubishi a700

-Hệ thống điều nhiệt và thông gió nhìn chung bao gồm tất cả động cơ cho bơm tuần hoàn, máy nén, quạt. Các động cơ này sẽ yêu cầu điều khiển lưu lượng, các giải pháp điều khiển truyền thống như điều khiển các loại bơm, quạt.

-Việc Hệ thống HVAC sử dụng Biến Tần sẽ Có Tác Dụng điều khiển động cơ cho phép điều khiển áp lực, lưu lượng theo yêu cầu cần thiết, khởi động mềm, tối ưu hóa hoạt động của động cơ, tiết kiệm năng lượng .. thỏa mãn yêu cầu điều nhiệt và thông gió

Máy khuấy trộn, quay ly tâm sử dụng Biến Tần.

-Động Cơ xoay chiều sử dụng Biến Tần để trộn vật liệu tốc độ thích hợp trong thời gian mong muốn, để đảm bảo sản phẩm cuối là hỗn hợp vật liệu hoặc nguyên liệu hợp lý.

– Biến Tần Có Tác Dụng thích hợp để xử lý tốc độ của rô-to ly tâm tùy theo yêu cầu ứng dụng, tối ưu hóa chế độ hoạt động của động cơ, tiết kiệm điện.

Biến tần là thiết bị có nhiều công dụng rất có ích cho hoạt động công nghiệp, giúp máy móc tiết kiệm năng lượng và gia tăng tuổi thọ của máy móc.

Công ty Tiến Phát chuyên nhập khẩu các loại bien tan mitsubishi chính hãng giá cạnh tranh trên thị trường.

Dịch vụ của chúng tôi:

  • Bảo hành 12 tháng  theo nhà sản xuất

  • Giao hàng nhanh trên toàn quốc

  • Hàng luôn có sẵn với số lượng lớn

  • Hỗ trợ tư vấn lắp đặt cho khách hàng

Quý khách hàng có nhu cầu về biến tần Mitsubishi xin vui lòng truy cập www.tienphat-automation.com hoặc gọi vào hotline 19006040 - 028.54093614 để được tư vấn và báo giá sản phẩm nhanh nhất.