Danh mục sản phẩm

Có nên mua biến tần cũ đã qua sử dụng ở tphcm hay không?

03/01/2018 11:09:20 SA
Có nên mua bán biến tần cũ đã qua sử dụng ở tphcm hay không? Tham khảo bài viết này để tìm hiểu thêm nhé!!!

Có nên mua biến tần cũ đã qua sử dụng hay không?

Biến tần là 1 lọai thiết bị điện công nghiệp và tự động hóa hiện nay đước sử dụng rất nhiều trong các nhà máy và các hệ thống.

Việc tìm mua và sử dụng biến tần các loại hiện nay diễn ra vô cùng thường xuyên và nhu cầu này càng tăng cao từng ngày.

Có nên mua những loại biến tần cũ đã qua sử dụng hay không?

Có nên mua biến tần cũ đã qua sử dụng ở tphcm hay không?


Đây là 1 câu hỏi mà đại đa số chúng ta-những con người làm trong ngành điện công nghiệp và tự động hóa luôn trăn trở suy nghĩ và lụa chọn…

Biến tần với những loại nổi tiếng như Mitsubishi, SieMens, ABB…thường có giá bán rất cao nếu chúng ta mua mới 100%, chính vì vậy mà nhu cầu muốn tiết kiệm chi phí khi đầu tư vào loại thiết bị này luôn luôn túc trực trong suy nghĩ mỗi chúng ta.

“Tôi vẫn còn nhớ như in về giai đoạn sinh làm đồ án tốt nghiệp của mình.

Ngày đó thời sinh viên nghèo, chi phí sinh hoạt ,ăn uống phải tính từng ngày, rất thiếu thốn về tài chính, thế mà lúc được giao cho đề tài tốt nghiệp, tôi cùng người bạn của mình bắt buộc phải có 1 con biến tần Mitsubishi để thực hiện mô hình của mình.

Lúc đó, tôi thường hay đi hỏi han mọi người về những nơi bán biến tần giá rẻ, biến tần cũ để lụa mua..

Cầm trên tay con FR-E710W-0.75K mua cũ lại mà thấy như thật quý giá…..”

Có nên mua cũ hay không?- Câu trả lời là còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn, cũng như qui mô hệ thống và các chi phí khác nữa nhé.

Nếu với hoạt động sản xuất nhỏ lẻ, thì việc tìm mua sản phẩm qua sử dụng nhưng vẫn cnf sủ dụng tốt là cần thiết, vì phù hợp với chi phí.

Nếu dùng trong các hệ thống lớn, khả năng hoạt động cao thì lời khuyên của tôi dành cho bạn là không nên- tuyệt đối không!

Vì sao? Bởi vì với các hệ thống lớn, giá trị sản xuất rất cao, nếu sử dụng sản phẩm loại này, nếu có xảy ra sự cố thì chắc chăn sẽ làm gián đoạn cả 1 dây chuyền sản xuất, thiệt hại là rất lớn, vậy nên cần hay không cần sử dụng biến tần cũ phải xem xét trên qui mô sản xuất của mỗi cá nhân và doanh nghiệp.

Tiết kiệm là nên làm, tuy nhiên cần phải đúng lúc và đúng thời điểm, phải phù hợp, không nên vì cái lợi trước mắt(giả rẻ) mà bỏ quên những hiểm nguy to lớn đối với cả công cuộc kinh doanh và sản xuất.

Nguồn gốc của những biến tần cũ là từ đâu?

Đã ai trong những người làm trong tự động hóa suy nghĩ về câu hỏi này hay chưa?

Từ đâu mà có  những sản phẩm cũ giá rẻ trên thị trường?

Thường thì với những nhà máy lớn, họ luôn tuân theo các tiêu chuẩn sản xuất rất nghiêm ngặt, cứ sau 1 thời gian nhất định thì sẽ thay thế mới một số các thiết bị để luôn đảm bảo hệ thống sản xuất hoạt động tốt nhất, biến tần cũ bán giá rẻ trên thị trường thường có nguồn gốc ở đây.

Hoặc với những tủ điện điều khiển hay những hệ thống máy móc khác đã xảy ra các sự cố, hư hỏng nặng, chập, cháy ở 1 số bộ phận thì cũng sẽ bị loại đi để dùng những thiết bị mới thay thế, đây cũng là 1 nguồn cung cấp phổ biến.

Và còn nhiều nguồn cung cấp nữa, tuy nhiên tỉ lệ về số lượng lại rất nhỏ lẻ.

Chúng ta có thể mua những sản phẩm này ở đâu?

Trước khi kể đến nơi tìm mua thì tôi muốn kể thêm về vòng đời của những biến tần loại này…

Đầu tiên như những chia sẻ phía trên, chúng được loại bỏ từ các hệ thống máy móc sau 1 thời gian sử dụng hoặc từ những sự cố hư hỏng (còn từ rất nhiều nguồn khác nữa, tuy nhiên rất ít).

Sau đó, đa số chúng sẽ được bán thanh lý dưới dạng “phế liệu” ở những nơi thu mua rác công nghiệp cả trong nước lẫn ngoài nước.

Và khi đã được tập kết ở những bãi rác đó, chúng sẽ được bóc tách để riêng ra 1 chỗ, sau đó sẽ được kiểm tra sơ bộ để đinh giá sản phẩm.

Và những công ty, cá nhân có thể đến đây để mua chúng với giá cao hơn giá “phế liệu” 1 chút, tùy vào quy định mỗi nơi bán mà có những mức giá khác nhau.

Sau đó những biến tần này sẽ được đem về kiểm tra và sửa chữa lại, rồi có thể thêm 1 công đoạn nữa là “tút” lại vẻ đẹp trai bên ngoài” rồi được rao bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá mua mới, tuy nhiên vẫn mang lại 1 khoản lợi không nhỏ cho người bán.

Những thương hiệu biến tần cũ hiện đang có trên thị trường Việt Nam hiện nay gồm những gì?

- Biến tần Trung Quốc: ngoài hãng INVT thì còn có những loại khác nữa, tuy nhiên những lọa này thường kém chất lượng, thông số ghi trên sản phẩm thường cao hơn rất nhiề so với khả năng làm việc thực tế, kém chính xác, uu điểm duy nhất của những loại này là giá thánh rất rẻ, nếu các bạn có ý định mua thì hãy thận trọng khi lựa chọn nhé.

-Biến tần cũ xuất xứ từ Nhật: Đây là những sản phẩm có thể nói là đa số mãu mã bên ngoài gần như mới, tính năng đầy đủ cùng với độ bền cao, chính xác, chủ yếu là những thương hiệu Mitsubishi, Fuji, Yaskawa.....những loại này thường có chất lượng và giá không đồng đều, được nhập từ Nhật Bản hoặc 1 số nhỏ là được mua bán và trao đổi trong nước.

Vậy quay lại vấn đề ban đầu: “có nên mua biến tần cũ đã qua sử dụng hay không?”

Nên hay không còn tùy vào mục đích và qui mô sử dụng, để sử dụng các loại biến tần cũ hiệu quả thì chính người chon mua cần phải kiểm tra thât kĩ lưỡng trước khi mua.

Với ưu điểm giá thành rẻ rất phù hợp với những nhu cầu sử dụng nhỏ lẻ,chi phí thấp,tuy nhiên nhược điểm cũng nhiều,nhất là tuổi thọ không cao, một khi đã hư hỏng thì rất khó để sửa chữa. Chúng ta cần phải có kinh nghiệm mới có thể chọn được 1 sản phẩm ưng ý nhất cho mình.

Nếu như cảm thấy quá khó để lựa chọn về chất lượng của các loại sản phẩm này thì các bạn hãy mạnh dạn dùng hàng mới chính hãng nhé, hiện nay công ty Tiến Phát chúng tôi bánbiến tần mitsubishi chính hãng với giá cạnh tranh trên thị trường.

Các bạn sẽ không phải lo lắng, bởi vì chất lượng sản phẩm của chúng tôi cung cấp đảm bảo tốt nhất, đi kèm với các chế độ bảo hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình và chu đáo nhằm đem lại cho các đối tác sự khác biệt duy nhất chỉ có tại Tiến Phát.

Quý khách có nhu cầu vui lòng vui lòng nhấc máy gọi ngay vào sồ điện thoại 028.54093614 để được chúng tôi tư vấn và báo giá nhanh nhất.