Danh mục sản phẩm

Lựa chọn bộ điều khiển nhiệt độ cho các loại máy công nghiệp

04/01/2017 4:12:42 CH
Lựa chọn bộ điều khiển nhiệt độ cho các loại máy công nghiệp

Nguyên tắc để lựa chọn và sử dụng các bộ điều khiển nhiệt độ (Temperature controller) cho những loại máy như máy thổi, máy tạo, và máy cắt dán như sau.

Đối với các loại máy thổi và máy tạo đồng hồ nhiệt thì luôn phải được tích hợp các cảnh báo trên (Hi Alarm) và cảnh báo dưới (Lo Alarm) một cách riêng biệt, những loại cảnh báo này sẽ được thay đổi theo giá trị đặt vào (cảnh báo tương đối) vì lý do sau đây:

bộ điều khiển nhiệt độ autonics


1. Khi mà nhiệt độ thực tế tại thời điểm hệ thống máy móc đang hoạt động (kí hiệu là PV) có giá trị thấp hơn giá trị của nhiệt độ đặt  (kí hiệu là SV) thì bắt buộc không cho động cơ chính chạy để đề phòng hiện tượng quá tải gây hỏng động cơ, ngoài ra còn có khả năng làm gãy trục vì lý do bộ phận ốp nhiệt bị hỏng (heater), hỏng cơ cấu chấp hành (SSR, Contactor) mà nhiệt độ của một khoang nào đó không thể nào tăng lên được, chính vì vậy ở đây cần phải có  một đầu ra cảnh báo thấp.

2. Một khi nhiệt độ của hệ thống quá cao (PV>SV), chính vì xuất hiện hiện tượng quá nhiệt (có thể là một số nguyên nhân sau tác động đến : sai số lắp đặt, quán tính của bộ chấp hành, sai số phương pháp điều khiển…) ngay lập tức chúng ta cần phải làm mát nòng trục bằng cách sử dụng nhiều quạt nhỏ quay với tốc độ cao được gắn trên thân, ở đây chắc chắn sẽ cần một đầu ra cảnh báo cao.

3. Bởi vì nhiệt độ SV có thể sẽ được thay đổi liên tục nên một khi giá trị SV thay đổi thì tất cả các giá trị báo động liên quan cũng sẽ phải thay đổi hoàn toàn, ví dụ nhiệt độ đặt là 300 độ C, dung sai cho phép là 5 độ thì ngưỡng hoạt động cho phép của khoang này là từ 295 độ C đến 305 độ C, nên ở đây cần phải có một báo động tương đối.

Cụ thể đối với máy cắt dán thì sẽ có yêu cầu đơn giản hơn, chỉ cần có một cảnh báo ngưỡng dưới mà thôi, nếu như không đủ lượng nhiệt thì sẽ không cho chạy máy (chỉ cần yêu cầu số 1)

Hiện nay trên thị trường, một số bộ điều khiển nhiệt độ được tích hợp tính năng này phải kể đến đó là: Hanyoung (KX), Delta, Autonics…

bộ điều khiển nhiệt độ autonics giá rẻ


Công ty Tiến Phát nhà cung cấp Bộ điều khiển nhiệt độ Autonics tại Việt Nam với phương châm:


 • Giá rẻ hơn giá thị trường.

  Bảo hành 1 năm theo nguyên tắc 1 đổi 1.

  Hàng luôn có sẵn với số Lượng lớn.

  Hỗ trợ lắp đặt Miễn Phí.

  Tư vấn giải Pháp Miễn Phí.

  Giao hàng miễn phí toàn quốc.

  Nếu quý khách hàng có nhu cầu,Hãy liên hệ ngay theo số tổng đài 08.54093614 - 1900.6040