Danh mục sản phẩm

(KIẾN THỨC) Ứng dụng của cảm biến siêu âm hiện nay

15/12/2017 10:57:37 SA

ỨNG DỤNG CỦA CẢM BIẾN SIÊU ÂM

Cảm biến siêu âm là một trong những cảm biến được ứng dụng nhiều nhất, bởi khả năng lan truyền trong nhiều môi trường không khí, chất lỏng , rắn, tốc độ bằng tốc độ âm thanh. 

LĨNH VỰC ỨNG DỤNG:

Với những khả năng trên cảm biến được sử dụng trong các lĩnh vực thông thường như robot, mô hình hay những lĩnh vực chuyên dụng như đo độ sâu, quét địa hình đáy biển, đo độ dày bê tông trong xây dựng hoặc các ứng dụng trong quân sự... 

Ứng dụng của cảm biến siêu âm hiện nay

TRONG NGHIÊN CỨU HỌC TẬP

Thông thường đối sinh viên trong ngôi ghế nhà trường cảm biến siêu âm với ứng dụng đo khoảng cách, hay mô hình xe né vật cản.., không chỉ như vậy cảm biến siêu âm được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực chuyên dụng như đo đạc mức nước trong các bình chứa nước, phát hiện dòng chảy của nước trong các nhà máy nước, đo đạc thể tích bên trong bình silo trong các nhà máy công nghiệp, đó là các ứng dụng đối với môi trường chất lỏng. 

ĐO ĐỘ SÂU VÀ PHÁT HIỆN VẬT THỂ

Trong môi trường chất rắn thì được ứng dụng đo độ dày bê tông trong các công trình xây dựng, đo độ sâu trong các mỏ khoáng sản như các mỏ than đá, Titan, dầu.., ngoài ra còn đo độ sâu phát hiện vật thể có trong lòng đất ứng dụng trong việc xây dựng giao thông như là xây dựng đường hầm. 

>>> Click để không bỏ lỡ các loại cảm biến siêu âm Omron chuyên dùng đo độ sâu trong công nghiệp tại đây

TRONG QUÂN SỰ THÌ SAO?

Trong quân sự, cảm biến siêu âm ứng dụng trong việc phát hiện kẻ địch, phát hiện ra bom mìn trong lòng đất và trên không. 

Quan trọng hơn hết còn ứng dụng cho con người đặc biệt là người mù, với sản phẩm kính đeo thông minh sử dụng cảm biến siêu âm để báo hiệu cho người mù biết.

Tóm lại, cảm biến siêu âm mang lại cho con người nhiều ứng dụng không chỉ trong quân sự mà còn ứng dụng trong các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ. 

Từ nhưng ứng dụng đã có trong các ngành công nghiệp nó còn len lỗi vào đời sống con người, đóng vào một phần nào nó đó giúp cho cuộc sống của con người ngày càng tốt đẹp và hiện đại.