Danh mục sản phẩm

Giới thiệu các loại biến tần thường dùng hiện nay.

27/12/2016 3:56:44 CH
Các loại biến tần thường dùng hiện nay

Bộ Biến tần Mitsubishi chính là một thiết bị công nghiệp được thiết kế nhằm giúp cho động cơ điện hoạt động nhanh,ổn định và hiệu quả nhất. 

Chúng có khả năng điều chỉnh được tốc độ của động cơ điện một cách dễ dàng và linh hoạt nhất. Thông thường thì chức năng này luôn được thực thi bằng cách áp dụng dùng những thiết bị chuyển mạch công nghệ bán dẫn. 

Loại biến tần thường được dùng một cách phổ biến nhất chính là biến tần AC, những bộ biến tần này thường được dùng để hỗ trợ chủ yếu cho các loại động cơ cảm ứng điện từ sử dụng dòng điện xoay chiều có khả năng hoạt động với nhiều mức tốc độ khác nhau. Dưới đây là liệt kê một số loại biến tần thông dụng đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.

biến tần mitsubishi


Bộ Biến tần AC

Là loại Biến tần sử dụng dòng điện xoay chiều (AC), đây cũng là loại biến tần thường được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Chúng được thiết kế và chế tạo để điều khiển xe cộ,cũng như các động cơ điện sử dụng dòng điện xoay chiều.

Bộ Biến tần DC

Đây là loại biến tần sử dụng nguồn điện một chiều (DC) dùng để kiểm soát sự rẽ nhánh của các loại động cơ điện một chiều. Biến tần loại này có đặc điểm là có thể dễ dàng thay đổi được mức điện áp đầu vào.

Những bộ biến tần có thể thay đổi điện áp đầu vào một cách dễ dàng thường luôn là những loại biến tần được thiết kế dùng cho các hoạt động đơn giản nhất. 

Với những loại biến tần này, những thiết bị chuyển mạch ở đầu ra sẽ tạo ra một đồ hình dạng sóng sin mới cho dòng điện áp xoay chiều của động cơ điện bằng phương pháp nhập vào hàng loạt các sóng vuông ở các mức điện áp khác nhau. 

Thông thường thì các loại biến tần này luôn được thiết kế đi kèm với một tụ điện cỡ lớn để hỗ trợ trong quá trình vận hành và làm việc.

biến tần mitsubishi giá rẻ


Loại biến tần nguồn điện đầu vào

Loại biến tần nguồn điện đầu vào này nhìn vào có thể thấy nó(CSI) rất giống với loại biến tần DC. Một sự khác biệt duy nhất giữa hai loại biến tần này là biến tần nguồn điện đầu vào được thiết kế để điều khiển nhằm để ép một dòng dòng điện có đồ hình sóng vuông trở thành một dòng có tính chất là đối lập với điện áp.

 Loại biến tần nguồn điện đầu vào này phải cần đến một bộ đảo lưu công suất lớn để có thể giữ cho dòng điện luôn được giữ ở mức không đổi.

Biến tần dùng để điều chỉnh độ rộng xung

Biến tần dùng để điều chỉnh độ rộng xung (PWM) là loại biến tần có thiết kế và ứng dụng cho các mục đích hoạt động phức tạp nhất.

Loại này cũng có khả năng cho phép động cơ điện hoạt động một cách hiệu quả hơn. Loại PWM thực hiện điều này thông qua việc dùng thêm các bóng bán dẫn. 

Các loại bóng bán dẫn thường được áp dụng để chuyển đổi dòng điện một chiều ở các mức tần số khác nhau và nhờ đó mà có thể cung cấp một loạt các xung điện áp cho động cơ điện. 

Mỗi xung sẽ được chia thành từng phần riêng để có thể  phản ứng nhanh với điện kháng của động cơ điện và tạo ra dòng điện thích hợp dùng trong động cơ điện.

Biến tần vector dòng biến đổi độ rộng xung

Biến tần vector dòng biến đổi độ rộng xung là một loại công nghệ biến tần mới xuất hiện gần đây nhất. Loại này thường sử dụng một loạt các hệ thống điều khiển sẽ được kết hợp chặt chẽ với động cơ điện một chiều. 

 Các biến tần được tích hợp một bộ vi xử lý nhỏ gọn, chúng sẽ được kết nối với động cơ điện thông qua một vòng điều khiển kín. Điều này cho phép bộ xử lý có thể kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động của động cơ điện.

Công Ty Tự Động Tiến Phát Nhà cung cấp Biến tần Mitsubishi chính hãng với:

+ Giá rẻ hơn giá thị trường.
+ Hàng luôn có sẵn với số Lượng lớn.
+ Bảo hành 1 năm theo nguyên tắc 1 đổi 1.
+ Hỗ trợ lắp đặt Miễn Phí.
+ Tư vấn giải Pháp Miễn Phí.

- Nếu quý khách hàng có nhu cầu ,Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 08.54093614 - 1900.6040