Danh mục sản phẩm

nguyên lý hoạt động của bộ biến tần

24/05/2023 4:09:50 CH
Bộ biến tần hiện đại hoạt động dựa trên nguyên lý điều chỉnh tần số và điện áp đầu ra để điều khiển động cơ điện

biến tần mitsubishi

 Nguyên lý hoạt động của bộ biến tần có thể được mô tả như sau:

  1. Đầu vào nguồn điện: Bộ biến tần được cung cấp nguồn điện đầu vào từ nguồn điện mạng AC. Điện áp và tần số đầu vào của nguồn điện này thường là cố định và phù hợp với tiêu chuẩn điện lưới.

  2. Mạch chỉnh lưu: Đầu vào nguồn điện được đưa vào mạch chỉnh lưu (rectifier circuit) trong bộ biến tần. Mạch này chuyển đổi nguồn điện AC thành nguồn điện DC bằng cách sử dụng các thành phần như cầu đạo đức (diode bridge). Nguồn điện DC này sẽ được sử dụng làm nguồn cấp cho các mạch điện tử bên trong bộ biến tần.

  3. Mạch inverter: Nguồn điện DC từ mạch chỉnh lưu được đưa vào mạch inverter. Mạch inverter chuyển đổi nguồn điện DC thành nguồn điện AC đầu ra có tần số và điện áp có thể điều chỉnh. Để thực hiện việc chuyển đổi này, mạch inverter sử dụng các thành phần điện tử như transistor IGBT (Insulated-Gate Bipolar Transistor) hoặc MOSFET (Metal-Oxide-Semiconductor Field-Effect Transistor).

  4. Điều khiển tần số và điện áp đầu ra: Các mạch điều khiển bên trong bộ biến tần đo và điều chỉnh tần số và điện áp đầu ra của nguồn điện AC. Điều này cho phép điều chỉnh tốc độ và mô-men xoắn của động cơ điện được kết nối với bộ biến tần. Bằng cách thay đổi tần số và điện áp đầu ra, bộ biến tần có thể điều khiển tốc độ quay và mô-men xoắn của động cơ theo yêu cầu của ứng dụng.

  5. Bảo vệ và điều khiển: Bộ biến tần cung cấp các chức năng bảo vệ và điều khiển để đảm bảo hoạt động an toàn và ổn định của hệ thống. Các chức năng bảo vệ bao gồm bảo vệ quá tải, bảo vệ quá dòng, bảo vệ

Xem thêm: Biến tần Mitsubishi

=>>Xem thêm: các sản phẩm của tự động hóa tiến phát

Tin tức khác