Danh mục sản phẩm

PLC sản phẩm tạo nên cuộc cách mạng điều khiển

20/12/2016 4:06:55 CH
PLC sản phẩm tạo nên cuộc cách mạng điều khiển trong ngành công nghiệp tự động hóa

Trong những hệ thống sản xuất,thì những hệ thống có các thiết bị tự động và bán tự động, thì hệ thống điều khiển luôn giữ vai trò chủ đạo điều phối tất cả những hoạt động của tất cả các máy móc thiết bị hoạt động trong hệ thống.

>> tham khảo các sản phẩm PLC Mitsubishi chính hãng tại đây

plc mitsubishi


 Đa số những hệ thống máy móc và thiết bị này thường được thiết kế và lắp đặt rất phức tạp, có rất nhiều đại lượng vật lý cũng như các thiết bị hoạt động cần phải được điều khiển để có thể hoạt động một cách đồng bộ hoặc cần phải tuân theo một trình tự công nghệ nhất định nhằm mục đích có thể tạo ra một sản phẩm như ý muốn.

Cứ mỗi một đại lượng vật lý đơn lẻ sẽ được điều khiển thông qua một mạch điều khiển cơ sở ở dạng tương tự hoặc gián đoạn. Để có thể điều khiển được cùng 1 lúc nhiều đại lượng vật lý đồng thời thì chắc chắn chúng ta không thể chỉ sử dụng được các mạch điều khiển tương tự mà phải dùng đến cả hệ thống điều khiển logic.

plc mitsubishi

Ở những thời gian trước đây hệ thống điều khiển logic đa số được dùng đó là hệ thống kiểu logic relay. Hiện nay nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mà những thiết bị điều khiển logic trong lập trình PLC (Programmable Logic Controller) đã được xuất hiện vào đầu những năm 1969 để từ đó mà đã tạo nên 1 cuộc cách mạng công nghệ mạnh mẽ, thay thế hoàn toàn các hệ thống điều khiển bằng relay.

Càng ngày hệ thống PLC càng trở nên hoàn thiện và đa tính năng phù hợp với hầu hết tất cả các ứng dụng công nghệ. Các sản phẩm PLC ngày nay ngoài tính năng có thể thay thể hoàn toàn những thiết bị điều khiển logic kiểu cổ điển, mà những sản phẩm này còn có những chức năng giúp hỗ trợ thay thế các thiêt bị điều khiển tương tự. Ngày nay các sản phẩm PLC luôn được sử dụng rộng rãi trong hầu hết tất cả những ứng dụng điện công nghiệp.