Danh mục sản phẩm

Tiết kiệm năng lượng cho nhà máy sản xuất gạch nung

19/12/2016 11:39:48 SA
Tiết kiệm năng lượng cho nhà máy sản xuất gạch nung bằng công nghệ biến tần

Biến tần chính hãng mitsubishi sẽ giúp hệ thống sản xuất giảm được chi phí năng lượng tiêu hao một cách đáng kể. Việc áp dụng công nghệ biến tần để điều chỉnh được lượng không khí và sễ dàng thay đổi áp suất có thể tăng lên mức tiết kiệm năng lượng và giúp nâng cao được độ tin cậy của hệ thống sản xuất.

Hiện nay, hầu hết những ngành xây dựng đã  phát triển ngày một mạnh mẽ và chính vì vậy mà cơ sở hạ tầng của ngành này cũng ngày càng được đầu tư và chú trọng hơn bao giờ hết. Chỉ nói riêng về những nhà máy sản xuất gạch ở Việt Nam đều đã được trang bị đầu tư lò Tuynel hiện đại.

Image title


Lò Tuynel được chế tạo bằng gạch có tính chất chịu được lửa hoặc làm từ những vật liệu cách nhiệt, đa số các loại lò này thường có dạng đường ống hình chữ nhật thẳng nằm. Lò hoạt động theo chế độ nung nóng nhiệt liên tục với công nghệ buồng đốt cố định hiện đại. 

Tùy theo công suất sử dụng mà những loại lò này có nhiều kiểu thiết kế lò có kích cỡ rất khác nhau, có chiều dài từ khoảng 25-150 m… Lò có thể sử dụng được nhiều loại nhiên liệu khác nhau như là dầu các loại, gas. 

>>> PLC Mitsubishi chính hãng giá rẻ

Và các sản phẩm sau khi đã nung sẽ được đặt trên các xe goòng có chuyển động ngược chiều so với chiều chuyển động của dòng không khí nóng (không khí nóng được điều khiển chiều di chuyển nhờ vào quạt trung tâm. Bên trong lò có thiết kế những bộ phận hồi lưu và trộn khí, tránh sự phân lớp khí làm nhiệt độ lò không đồng đều.

Theo cấu tạo của chiều dài thân lò, lò sẽ được chia làm 3 vùng: Vùng đốt nóng, vùng nung và vùng làm nguội. Không khí lạnh dần sẽ được đốt nóng lên (khi làm nguội sản phẩm đã nung) sau đó được chuyển sang vùng nung nhằm để tham gia quá trình cháy. 

Không khí nóng tập trung tại vùng nung sẽ được chuyển sang vùng đốt sơ bộ và vùng sấy để có thể được sấy khô sản phẩm mộc và đốt nóng dần chúng lên trước khi chún được chuyển sang vùng nung.

biến tần mitsubishi


Khói lò được tạo ra trong suốt quá trình nung gạch sẽ được thải ra ngoài qua hệ thống ống khói nhờ hoạt động của quạt hút. Sự tuần hoàn có khoa học của dòng  khí thải cho phép tạo ra một chế độ nhiệt và chế độ ẩm rất dịu, làm cho mức nhiệt độ của đồng đều trên tiết diện lò, giúp làm giảm tác động có hại của các dòng không khí lạnh lọt vào. 

Do có thể tận dụng được nhiều nhiệt hơn, thời gian sấy và làm nguội được kéo dài khá lâu nên các sản phẩm gạch sau nung có độ đồng đều rất cao và khả năng tận dụng nhiệt tốt.

Tuy nhiên, hầu hết tất cả những nhà máy sản xuất gạch nung vẫn thường sử dụng hệ thống quạt khí nén điều chỉnh bằng các van tiết lưu đầu vào. Như vậy các động cơ vẫn phải hoạt động với giá trị công suất định mức mà trong khi đó ,thực tế van tiết lưu đầu vào luôn luôn được điều chỉnh chỉ ở mức 40-80%. Ðó thực sự là một sự lãng phí vô cùng lớn cho năng lượng, khi mà thực tế động cơ đã tiêu tốn một lượng công suất vô ích nhiều đáng kể.

Giả pháp sử dụng biến tần của hãng mitsubishi sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề cắt  giảm chi phí năng lượng một cách đáng kể nhất. Sử dụng công nghệ biến tần để có thể điều chỉnh được lượng không khí và thay đổi áp suất có thể tiết kiệm năng lượng và nâng cao độ tin cậy của hệ thống.

Công nghệ biến tần được đóng vai trò như một bộ khởi động mềm, và một bộ điều chỉnh tốc độ động cơ với đặc tính nổi bậc là điều chỉnh vô cấp và có thể được điều chỉnh vượt mức mà vẫn có thể  đảm bảo có khả năng vệ động cơ hoạt động một cách an toàn nhất. 

Giờ đây chúng ta không cần phải cố gắng điều chỉnh van tiết lưu đầu vào, vì nay tại phòng vận hành, các công nhân có thể dễ dàng điều chỉnh và giám sát tốc độ quay của quạt gió nhờ thiết bị chiết áp và nhờ vào màn hình điều khiển.

Ngoài hiệu quả kinh tế, công nghệ biến tần còn có thể bảo vệ và kéo dài tuổi thọ động cơ, hệ thống sẽ luôn hoạt động êm ái,làm giảm thiểu tiếng ồn và rung.

Hệ thống điều khiển bằng biến tần này có thể hoạt động một cách song song với hệ thống khởi động động cơ truyền thống có sử dụng khởi động từ. Một khi có sự cố, chúng ta có thể chuyển đổi sang hệ thống dự phòng để đảm bảo lò luôn được hoạt động  liên tục.