Danh mục sản phẩm

Ứng dụng cảm biến sợi quang để dự báo sạt lở đất

22/12/2016 1:57:07 CH
Dự báo sạt lở đất nhờ ứng dụng cảm biến sợi quang

Đây một ý tưởng mới có tính ứng dụng rất cao,đã trở thành một trong những nghiên cứu mới nhất của trường Đại học Second Naples (nước Ý), cụ thể trong đó, các nhà khoa học đã cố gắng tận dụng tính chất đặc biệt của sợi quang học để có thể thiết kế ra một hệ thống có nhiệm vụ theo dõi kết các cấu sườn dốc ở những vị trí có nguy cơ,  nhằm thu thập các tín hiệu,xử lý chúng và dựa vào đó để đưa ra những cảnh báo lở đất trong thời gian sớm nhất để giảm thiệt hại về người và của một cách tối đa.

Image title

Sạt lở đất. (Ảnh: Gizmag)

Phát biểu trong một hội nghị báo cáo thường niên của Hiệp hội Quang học Mỹ vừa được diễn ra tại bang Arizona, Giáo sư Luigi Zeni – người chịu trách nhiệm cũng là trưởng nhóm nghiên cứu – đã có đôi lời cho biết rằng hệ thống cảnh báo này bao gồm một mạng lưới các mô-đun cảm biến dày đặc được liên kết với nhau, mỗi một mô-đun được lắp đặt trong một ống nhựa nhỏ được thiết kế để chứa các thiết bị cảm biến sợi quang. 

Các mô-đun này sẽ được chôn dọc theo các sườn dốc trên một phạm vi có thể rộng lên đến vài kilômét vuông tùy thuộc vào quy mô của các modul cũng như địa hình cần phải theo dõi. 

Một khi kết cấu của đất bị thay đổi, đường ống và cảm biến quang bị vặn xoắn,nhờ đó mà thu được các tín hiệu để truyền về bộ xử lý, nhờ những thông tin này mà hệ thống sẽ đưa ra đánh giá về mức độ sạc lỡ đất và đưa ra các mức cảnh báo.

Các nhà khoa học chỉ cần dựa vào tín hiệu của độ xoắn ở các mô-đun để đánh giá tổng thể sức căng mà khu vực sườn núi đó đang phải chịu đựng, từ đó có thể dự báo nguy cơ lở đất sắp xảy ra.

Theo nhận định của các chuyên gia, hệ thống mới này có ưu điểm nổi bậc là rất bền, ít tốn kém chi phí lắp đặt và tín hiệu thu về chính xác hơn so với thiết bị cảm biến đo chuyển động và độ nghiêng của đất được sử dụng để dự đoán tình trạng lở đất đang được sử dụng hiện nay.

Công Ty Tự Động Tiến Phát Nhà cung cấp Cảm biến quang Omron  chính hãng với:

          + Giá rẻ hơn giá thị trường.

          + Hàng luôn có sẵn với số Lượng lớn.

          + Bảo hành 1 năm theo nguyên tắc 1 đổi 1.

          + Hỗ trợ lắp đặt Miễn Phí.

          + Tư vấn giải Pháp Miễn Phí.

     - Nếu quý khách hàng có nhu cầu ,Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài  08.54093614  -  1900.6040 để được tư vấn vào báo giá sản phẩm nhanh nhất